Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021)

Chiều 19/10, Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ nhà trường tổ chức thành công buổi giao lưukỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Hiên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) với chủ đề "Những cô Tấm ngày nay".

Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Lò Thị Phương Hà - Chủ tịch công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, đ/c Đinh Ngọc Lượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể viên chức, người lao động nhà trường.

Đ/c Hoàng Văn Tôn - Chủ tịch Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, lịch sử Hội LHPN tỉnh Cao Bằng nói chung và phụ nữ ngành giáo dục Cao Bằng nói riêng. Trong đó đề cao những tấm gương nữ nhà giáo nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phát huy những truyền thống tốt đẹp, viên chức, người lao động nữ Nhà trường không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chủ động sáng tạo trong công việc, linh hoạt trong đổi mới phương pháp dạy học, tận tâm với học trò, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Tại buổi giao lưu, bốn đội thi đến từ các công đoàn bộ phậnđã tham gia ba phần thi. Phần 1: Thi tìm hiểu lịch sử truyền thống với chủ đề “Dấu chân phía trước”; phần 2 với hai hoạt động trò chơi "Đội nào khéo nhất" và "Hiểu ý đồng đội"; phần 3 thi nấu ăn và giới thiệu mâm cỗ. Các đội thi tham gia nhiệt tình, cố gắng hết mình và dành được điểm cao từ của BGK. Kết quả, các đội đều chiến thắng, tiêu biểu là đội “Chim sáo sang sông” đến từ công đoàn Tổ chức - Hành chính đã giành được 03 giải nhất.

Buổi giao lưu đã khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nữ nhà giáo, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần vượt khó, phát huy đức tính cần cù, đảm đang trong mọi lĩnh vực lao động sản xuất, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc; thắt chặt tình đoàn kết, thân ái trong tập thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Nông Thị Thu Hà - UV BCH Công đoàn Trường CĐSP Cao Bằng